Home » Events & Exhibition » ELEK – SMARTEC THAM GIA HỘI THẢO KHOA HỌC CHIẾU SÁNG TOÀN QUỐC 2018
ELEK – SMARTEC THAM GIA HỘI THẢO KHOA HỌC CHIẾU SÁNG TOÀN QUỐC 2018

IoT thực sự đang trở thành tương lai của hệ sinh thái công nghệ trên toàn thế giới, là tấm gương phản ánh sự phát triển của công nghệ hiện nay, chính vì vậy mà IoT nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tổ chức, công ty công nghệ cho đến sự hưởng ứng của chính phủ trong định hướng phát triển nhằm xây dựng nền tảng công nghệ và ứng dụng vào thành  phố thông minh, nhà máy và công nghiệp thông minh, mạng lưới năng lượng và tiện ích thông minh. Điều này vừa là thách thức vừa là cơ hội không nhỏ cho sự nghiên cứu và phát triển công nghệ tại Việt Nam, trước làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đầy hứa hẹn.

Vừa qua tại Trung tâm Hội nghị Hải Phòng, Hội Chiếu sáng Việt Nam đã tổ chức thành công Hội Thảo Khoa Học Chiếu Sáng Toàn Quốc lần thứ 13 trong hai ngày 13 và 14.04.2018. Tham gia hội thảo này, ELEK - SMARTEC giới thiệu HỆ THỐNG KẾT NỐI THÔNG MINH (SMART CONNECTED PLATFORM) - ỨNG DỤNG ĐÈN ĐƯỜNG THÔNG MINH nhằm cung ứng dịch vụ công nghệ ứng dụng Internet of Things trong Hệ thống Đèn Đường Thông Minh góp phần thiết lập nền tảng cho sự hội nhập, phát triển công nghệ của Việt Nam nói chung và cải tiến ngành khoa học chiếu sáng nói riêng để nâng cao hiệu quả chiếu sáng phục vụ giao thông, phát triển môi sinh và đảm bảo sự tăng trưởng xanh, bền vững cho thành phố thông minh cùng với những tiện ích phục vụ đời sống cộng đồng.

ĐÈN ĐƯỜNG THÔNG MINH  là một trong những ứng dụng IoT của SMARTEC - SMART CONNECTED PLATFORM , hoạt động bằng cách đèn đường được kết nối mạng không dây và gắn với một số cảm biến, dữ liệu  được giao tiếp về S.C.P Host (gateway)  thông qua RF và truyền về Server trung tâm qua môi trường internet, dữ liệu được lưu trữ và quản lý trên Cloud, thông quá các ứng dụng phần mềm, nhà điều hành có thể giám sát và điều khiển hệ thống đèn bằng việc điều chỉnh mức độ sáng, thời gian chiếu sáng phù hợp với từng thời điểm trong ngày khi mặt trời mọc/lặn, từng hoàn cảnh như ở lúc lưu lượng giao thông thấp, ở khu vực không có người vào ban đêm,..

Hiệu quả từ việc ứng dụng ĐÈN ĐƯỜNG THÔNG MINH sẽ giúp tiết kiệm chi phí, điện năng chiếu sáng hiện nay của Việt Nam chiếm khoảng 35% mức điện năng tiêu thụ theo thống kê của Bộ Công Thương, trong khi đó mức trung bình trên thế giới là 17%. Việc giảm độ sáng đèn đường và kiểm soát thời gian chạy của đèn bằng cách lên lịch bật / tắt tùy theo các điều kiện sẽ tiết kệm 30%-70% điện năng tiêu thụ trong khi vẫn đảm bảo chất lượng chiếu sáng cho cư dân, đồng thời giảm chi phí vận hành, bảo trì, tăng tuổi thọ của bóng đèn nhờ giảm thời gian đốt đèn. Thứ hai sẽ giúo giám sát và quản lý từ xa, với khả năng lên lịch bật / tắt, các nhà điều khiển có thể dễ dàng điều chỉnh hoạt động của đèn đường, đồng thời thay đổi phù hợp lúc mặt trời mọc /lặn, giảm thời gian đốt đèn. Thứ ba, có thể bảo trì chủ động, hệ thống Kết nối Thông  minh - phần mềm quản lý ánh sáng đường cho phép thiết lập quản lý cho từng nhóm hệ thống đèn, cảnh báo các nhà điều hành về tình hình đèn. Các tiện ích từ việc định kỳ tiến hành quản lý chiếu sáng có thể loại bỏ chi phí, tăng thu nhập từ đầu tư. Và tạo nền tảng cho các dịch vụ tương lai như tích hợp các giải pháp trong thành phố thông minh: quản lý giao thông, quản lý vận hành xe buýt, cảm biến môi trường, chất lượng không khí, cảm biến thời tiết, biển quảng cáo thông minh, đo điện kế, đồng hồ nước,…giúp tăng giá trị gia tăng nhờ tích hợp công nghệ IoT trong hệ thống đèn đường thông minh.

SMARTEC - SMART CONNECTED PLATFORM  với vai trò cung ứng dịch vụ công nghệ ứng dụng IoT trong Hệ thống Đèn Đường Thông Minh, xây dựng Thành phố Thông Minh, góp phần thiết lập nền tảng cho sự hội nhập và phát triển công nghệ của Việt Nam.

Một yêu cầu đặt ra trong tiến trình này là đẩy mạnh sự liên kết chặt chẽ giữa các tổ chức liên quan, công ty công nghệ, cung ứng dịch vụ hạ tầng, chính quyền các cấp để xây dựng một nền tảng phần mềm, hệ sinh thái giữa các ngành, quá trình chuẩn hóa công nghệ , đồng thời đảm bảo tính an ninh, bảo mật của cá nhân và cộng đồng.

SMARTEC cung cấp giải pháp toàn diện gồm kỹ thuật phần cứng, phần mềm, thiết bị đèn LED, dịch vụ lắp đặt và cảm biến tích hợp trong ứng dựng ĐÈN ĐƯỜNG THÔNG MINH và cam kết mang lại những giải pháp SÁNG TẠO  -  NĂNG ĐỘNG – BỀN VỮNG.